Không gian nhà đẹp nhờ sân vườn xanh

Sân vườn xanh góp phần không nhỏ vào việc tạo nên không gian đẹp cho ngôi nhà. Bạn hãy lưu ý những điều sau khi chăm sóc để luôn có được sân vườn xanh nhé.

 

Tìm kiếm những công cụ làm vườn phù hợp

 
Công cụ làm vườn để có sân vườn xanh
Công cụ làm vườn để có sân vườn xanh

Điều đầu tiên và cũng rất quan trọng mà bạn cần làm để duy trì được sân vườn xanh đó chính là mua những công cụ làm vườn phù hợp như cào, quốc, kéo tỉa cây, bình tưới, xúc, ... Bởi lẽ chỉ khi bạn có các công cụ làm vườn này thì công việc làm vườn của bạn mới trở nên vô cùng dễ dàng và sẽ không có lý nào để bạn không thích công việc chăm sóc sân vườn xanh của mình đúng không nào?

 

Chăm sóc sân vườn đúng cách

 

Tưới nước đúng thời điểm và liều lượng: Để giảm thiểu sự bay hơi, bạn nên tưới nước cho khu vườn vào buổi sáng sớm hay vào ban tối. Và một điều lưu ý đó là không tưới nước quá mức vì sẽ làm chúng bị úng và sân vườn xanh của bạn có thể bị biến mất.
Sử dụng các loại phân bón đúng cách: Tùy thuộc vào loại đất mà bạn cần sử dụng những loại phân bón khác nhau đồng thời cũng cần phù hợp với từng loại cây trồng trong sân vườn xanh, giúp cho chúng luôn được xanh tốt. Nếu như không biết thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin qua internet hay hỏi ý kiến của người có kinh nghiệm hay chuyên môn.


 

Tạo đủ không gian cho cây

 
Sân vườn xanh
Sân vườn xanh

 
Nếu như bạn trồng cây với khoảng cách quá dầy thì khi lớn, các cây có tán rộng hơn sẽ che ánh sáng của các cây nhỏ. Vì vậy bạn phải xác định độ lớn của cây khi chúng trưởng thành để có thể trồng cây con với khoảng cách phù hợp, để đảm bảo rằng trong tương lai bạn sẽ có một sân vườn xanh tốt.

 

Làm cỏ thường xuyên

 

Làm cỏ là một trong những việc không thể thiếu khi chăm sóc sân vườn vì nếu bạn không làm cỏ một cách thường xuyên thì chúng sẽ mọc rất nhanh và ăn hết những chất dinh dưỡng của các loại cây trồng khác. Do vậy, để có được sân vườn xanh, bất kể khi nào bạn rảnh rỗi thì bạn ra làm cỏ cho khu vườn, vừa giúp cây phát triển xanh tốt lại vừa được hít thở không khí trong lành.

 

Xới đất cho cây

 

Bạn nên xới đất cho cây cảnh và cả bãi cỏ trong vườn bởi chỉ như vậy thì cây mới có thể hấp thụ tối đa các chất từ phân bón, nước và không khí dễ dàng hơn. Đừng quên công việc này nếu như bạn muốn có một sân vườn xanh tươi nhé!
Còn gì thú vị và hạnh phúc hơn việc hàng ngày bạn được ngắm nhìn và hòa mình vào trong không gian tươi mát của khu vườn phải không nào? Chỉ mất khoảng thời gian ngắn để chăm sóc, không gian nhà bạn sẽ tuyệt đẹp nhờ sân vườn xanh đó.