Thiết kế quán cà phê xanh đẹp và ấn tượng

Thiết kế quán cafe hợp với thiên nhiên là xu hướng hiện nay. Và những vật liệu độc đáo đang rất được ưa thích để thiết kế quán cafe thân thiện với môi trường.

 

Với ý tưởng sử dụng vật liệu chính là gỗ cho thiết kế quán cafe, Penda - một công ty nổi tiếng về thiết kế kiến trúc ở Bắc Kinh (Trung Quốc), đã nảy ra một ý tưởng thiết kế cafe độc đáo - thiết kế quán cafe xanh.
 

Thiết kế quán café xanh đẹp

 

Các nhà thiết kế đã nghĩ ra ý tưởng đó là thiết kế quán café xanh bằng cách kết hợp những loại cây có thể lọc không khí với các loại cây thảo mộc cùng góp phần làm dậy mùi hương của hạt cà phê trong quán, nhằm tạo ra một nơi có thể thư giãn và hít thở, tránh bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.
 
Một mô hình thiết kế quán café xanh đẹp
Một mô hình thiết kế quán café xanh đẹp

 
 “Quán không chỉ thu hút những khách hàng  muốn tìm đến hương vị cà phê chất lượng mà còn tạo ra một bầu không khí thoáng đãng, một chốn xanh mát nhẹ nhàng giữa thành phố khói bụi cũng như chất thải nhà kính Trung Quốc hiện nay” – Các Kiến trúc sư cho biết.
 

Thiết kế quán cafe ấn tượng

 

Với ý tưởng không chỉ thiết kế một quán cafe xanh mà các nhà thiết kế còn muốn thiết kế không gian quán cafe  thật sự ấn tượng đối với khách hàng.
 
Cận cảnh cây trong thiết kế quán cafe xanh
Cận cảnh cây trong thiết kế quán cafe xanh

 
Điểm thật sự ấn tượng đó là việc thiết kế đặt những chậu cây trên những chiếc kệ làm từ các thanh sắt dùng trong việc gia cố các khối bê tông trong xây dựng.

Họ đã nghĩ tới ý tưởng bằng cách tái sử dụng các thanh sắt này bằng cách hàn chúng lại với nhau để tạo nên các ô vuông cho chiếc kệ. Kết quả của sự bố trí này đã tạo nên sự phân cách rõ ràng giữa khu ghế gỗ cũng như ghế sofa, đồng thời có thể kết nối tổng thể không gian thiết kế quán cafe xanh thành 1 khối hài hòa và yên tĩnh.
Với cấu trúc đan lưới các kệ sắt thành các ô vuông nối lại với nhau tạo thành những hộp kệ chứa đồ đa năng, đồng thời tạo nên một không gian ấn tượng – Kiến trúc sư cho biết. Bằng cách sắp xếp những hình hộp đan xen lại với nhau, việc bố trí nội thất cũng trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Những giống cây dễ nuôi trồng như cây nhền nhện, dương xỉ… được lấp đầy trong hầu hết các hộp. Ngoài ra, còn có thể tròng các loại cây leo và thường xuân giúp che đi những thanh sắt và một số những loài cây đa dạng khác. Những chiếc hộp ấy còn có thể là nơi để sách, đèn xen kẽ với nhau, tùy vào độ riêng tư của khu vực.
Những bức tường được sơn toàn bộ bằng tông đen để có thể hòa hợp với bàn, ghế xung quanh và những vật liệu gỗ được áp dụng cho quán tạo nên sự hài hòa về màu sắc và tổng thể kiến trúc trong thiết kế quán cafe xanh.