Thiết kế tiểu cảnh mang vẻ đẹp trang trọng

Tiểu cảnh trong không gian sống hiện đại cho dù là khu vườn rộng, một góc tiểu cảnh nhỏ, hay chỉ đơn thuần là cái cây tượng trưng đặt trong nhà đều sẽ đem đến cho con người cảm giác được gần gũi, hoà quyện với thiên nhiên, thể hiện được sự trang trọng, uy nghi. Công trình non bộ xã Ngọc Hoà, huyện Chương Mĩ, thành phố Hà Nội chính là một ví dụ điển hình.

Thi công, thiết kế tiểu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh mang vẻ đẹp của sự trang trọng

Tùy vào phần diện tích cũng như ý thích của gia chủ để có thể bài trí tiểu cảnh theo những phong cách khác nhau. Và để cho không gian tạo được những cảm giác tự nhiên, với diện tích nhỏ, thì không nên tham cho nhiều hạng mục trang trí bởi có thể sẽ làm mất đi vẻ thoáng đãng. Khi trang trí, hòn non bộ nếu được đặt chính giữa cái hồ nhỏ tạo nét đẹp hài hoà, đơn giản mà vẫn lịch sự cho việc thiết kế tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh đẹp

Thiết kế tiểu cảnh tại uỷ ban nhân dân

Thiết kế tiểu cảnh theo phong cách châu Âu hay châu Á đều sẽ có nhiều điểm khác nhau. Khi người châu Á thường hay lấy mặt nước tĩnh với hòn non bộ, cây thế để tạo cảm giác trang nghiêm, yên bình và tĩnh lặng. Người châu Âu lại thường sử dụng thiết kế mặt nước động, với đài phun nước, những thác tạo điểm nhấn cho sân vườn.

Thiết kế tiểu cảnh hoà hợp với thiên nhiên

Cận cảnh tiểu cảnh trang nghiêm

Thiết kế tiểu cảnh uy nghi, oai phong

Người châu Á sẽ trang trí mặt nước cùng với phong cách dòng nước tĩnh thay vì nước động như châu Âu. Người châu Á thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng cầu kỳ hơn, bởi nó thể hiện rõ ở việc họ trang trí theo dạng hòn non bộ. Non bộ sẽ mô phỏng lại mô hình vẻ đẹp tự nhiên với non nước, có cây cối, các công trình kiến trúc và cảnh sinh hoạt… hòn non bộ tam sơn, 3 ngọn núi thể hiện sự uy nghi, oai phong của chính quyền địa phương.

Thiết kế tiểu cảnh tại Ủy ban nhân dân

 

Thiết kế tiểu cảnh xã Ngọc Hoà

Thiết kế tiểu cảnh đẹp thiết đơn giản trang nhã có cây cối xung quanh cùng với ngọn cờ Tổ quốc bay phấp phới phần nào thể hiện được tinh thần dân tộc.

Thiết kế tiểu cảnh đẹp

Thiết kế tiểu cảnh hài hoà, trang nghiêm

1 góc nhìn khác của tiểu cảnh Ủy ban

Với không gian tiểu cảnh nhỏ, nếu như không có điều kiện để trang trí hòn non bộ, hay dòng suối, thác thì vẫn có thể đưa dòng nước vào trong khu vườn nhỏ bằng các sản phẩm làm sẵn, giống như một khu hồ mini thu nhỏ, chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú cho mọi người ngắm nhìn.