Thiết kế tranh đá đẹp và độc đáo

Những mẫu thiết kế tranh đá mang lại sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên. Đây chính là lý do mà rất nhiều người dùng tranh đá làm đẹp cho ngôi nhà mình.

 

Lý do để bạn lựa chọn các mẫu thiết kế tranh đá cho ngôi nhà

Thiết kế tranh đá đẹp
 
- Tranh đá có khá nhiều điểm mạnh mà không phải loại chất liệu nào cũng có được. Ưu điểm phải nhắc tới đầu tiến và cũng là lý do để nhiều người lựa chọn tranh đá đó là độ bền với thời gian kể cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên.
- Những vị trí như ban công, hàng lang … không thể sử dụng nhiều vào mục đích sinh hoạt được. Những mẫu thiết kế tranh đá sẽ biến những khoảng không gian này thành những không gian xanh mới lạ cho ngôi nhà.
- Tranh đá có vẻ đẹp khác hoàn toàn với những dòng tranh thường được treo trong nhà như tranh sơn mài, tranh vẽ. Được tạo từ những nguyên liệu từ thiên nhiên nên các mẫu thiết kế tranh đá có màu sắc rất tự nhiên và vô cùng phong phú, tất cả sẽ tạo nên những dấu ấn khác biệt cho không gian của bạn.
- Một điều tuyệt vời của tranh đá đó là độ bền và cách bảo quản. Tranh đá gần như là vĩnh cửu và bạn có thể rửa tranh bằng xà phòng mà không phải lo sẽ ảnh hưởng tới màu sắc cũng như chất lượng tranh.

 

Một số lưu ý khi sử dụng tranh đá

 
Thiết kế tranh đá
 
- Các mẫu thiết kế tranh đá cần được bố trí ở những nơi phù hợp như tường bao sân vường, không gian giếng trời hay lối lên cầu thang… đừng có nhồi nhét chúng vào những nơi méo mó hay dưới cầu thang. Bởi lẽ những điều này sẽ quyết định tới tính thẩm mỹ của cả không gian đồng thời tôn thêm giá trị của tranh đá.
- Lựa chọn những mẫu thiết kế tranh đá phù hợp với phong thủy. Bạn có thể chọn một trong những cách thức trang trí tranh đá như nhẹ nhàng, hiện đại, sinh động, truyền thống… Nhưng điều quan trọng là phải hài hòa với phong thủy trong nhà, với tổng thể không gian.
- Bạn không nhất thiết phải sử dụng những thiết kế tranh đá có sẵn nếu như bạn có ý tưởng khác, mong muốn khác theo phong cách riêng của mình.

Những bức tranh được làm từ những viên đá sần sùi bằng công nghệ thủ công đã cuốn hút mọi người bởi vẻ đẹp tinh tế, lạ mắt. Chính nhờ điều này, mà tranh đá đã giúp cho không gian nhà bạn trở nên mới lạ, độc đáo, gần gũi với thiên nhiên. Và đây cũng chính là lý do vì sao mà trong nền kiến trúc hiện đại, lại có nhiều người lựa chọn những mẫu thiết kế tranh đá như vậy.