Những điều bạn nên biết nếu có một sân vườn đẹp

Sở hữu sân vườn đẹp như một không gian thư giãn lý tưởng là điều mà ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được.

 

Để có sân vường đẹp thì cần nguyên tắc gì không?

 
​Nguyên tắc để có sân vườn đẹp
Nguyên tắc để có sân vườn đẹp

 
Khi bố trí sân vườn thường có hai phong cách cơ bản đó là chính thức và không chính thức.
- Sân vườn chính thức có xu hướng dùng các hình hình học khác nhau cho bố trí như hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật hay đường thẳng dài. Màu sắc, khoảng cách giữa các cây với nhau và mọi sự bố trí đều rất chính xác. Tất cả sẽ tạo nên một sân vườn đẹp.
- Sân vườn không chính thức có xu hướng sử dụng những đường cong và những hình thức tự chảy. Màu sắc được kết hợp thoải mái hơn và có thể thay đổi chiều cao của cây, chúng sẽ hòa nhập vào với nhau.
 
Một số yếu tố tạo nên sân vườn đẹp
Một số yếu tố tạo nên sân vườn đẹp

 

Lựa chọn những loại cây phù hợp trồng ở những khu vực khác nhau

 
Bởi lẽ, mỗi loài cây lại mang cho mình những đặc tính riêng nên bạn cần lựa chọn những vị trí thích hợp cho chúng. Ví dụ, với những loại cây ưa bóng râm thì bạn có thể trồng chúng ở dưới tán cây mà không lo chúng bị cớm nắng. Những cây thân leo thì bạn cần làm giàn ở những góc vườn để chúng leo lên. Hay những cây ưa ánh sáng thì bạn cần trồng ở những nơi cao, có nhiều ánh sáng lâu nhất trong ngày. Sự kết hợp các loại cây ở những khu vực khác nhau sẽ tạo nên một sân vườn đẹp cho bạn.
 

Trồng cây theo mùa

 
Bên cạnh việc vị trí phù hợp cho cây, bạn cũng cần lưu ý tới mùa thích hợp của cây để chúng có thể phát triển xanh đẹp. Khi thực hiện tốt điều này, bạn sẽ có một sân vườn đẹp quanh năm bởi lẽ các cây cứ thay phiên nhau xanh tốt, khoe sắc theo đúng mùa của nó. Bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc khu vườn sẽ bị xa xác trong mùa đông lạnh giá.
 

Nên có chỗ đặt bàn ghế làm nơi thư giãn

 
Sau một ngày làm việc hay học tập mệt nhọc, căng thẳng, còn gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình cùng nhau thư giãn trong chính sân vườn nhà mình. Chính vì vậy, khi làm sân vườn, bạn nhớ chọn một vị trí hợp lý để đặt bàn ghế nhé! Một lưu ý khi lựa chọn nơi đặt bàn ghế chính là nơi đó cần có view đẹp, mát mẻ, có lối đi sạch.
 
Vườn và cây xanh sẽ là không gian thư giãn lý tưởng cho bạn và gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy xây dựng ngay cho mình sân vườn đẹp thôi nào!