Thi công hòn non bộ trước nhà hợp phong thủy

Hòn non bộ trước nhà hợp phong thủy

Hòn non bộ trước nhà có tác dụng lớn trong việc mang lại vượng khí và nó là nơi quan trọng trong tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy. Thiết kế hòn non bộ trước nhà không thể qua loa mà cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác. Hãy cùng sanvuonxanh.com.vn tìm hiểu về tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy nhé!

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ trong nha

Thi công hòn non bộ trước nhà có tác dụng làm đẹp thêm cho ngôi nhà, nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế và bố trí sao cho tạo nên một bức tranh hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Theo phong thủy, núi non giao hòa với trời đất là hợp lẽ tự nhiên. Chính vì thế hòn non bộ thường được thi công trước nhà, ngoài sân vườn và đặt đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông hoặc hướng Đông Nam.

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ trong nha

Một hồ nước tù đọng, lại đắp những khối đá lô nhô như dãy núi, giữa hồ được bố trí thêm vài hòn non bộ đứng lặng lẽ... là một khung cảnh u buồn nếu thiếu đi những chậu cây xanh, thiếu đi những chú cá tung tăng bơi lội. Bạn nên nhớ rằng hòn non bộ trước nhà cần phải tạo ra năng lượng, sự chuyển động và lưu thông năng lượng, như vậy mới mang ý nghĩa phong thủy cũng như thẩm mỹ.

Hình ảnh có liên quan

Một lưu ý bạn cần quan tâm khi thi công hòn non bộ trước nhà đó là hồ nước nên sở hữu những đường tròn thay cho góc cạnh. Nước trong hồ phải luôn được lưu thông và thay nước thường xuyên, tuyệt đối không nên để một cái hồ tù đọng. Bạn cũng lưu ý nên sử dụng các thiết bị hút nước để tạo dòng chảy hoặc phun lên cao thay vì cứ để mặc chúng tự vận động.

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ truoc nha

Nếu bạn muốn thiết kế hòn non bộ trước nhà với một chiếc hồ có hình móng ngựa thì cầm phải để cho phía lõm quay vào hướng nhà nhà, tuyệt đối không nên để phía lõm quay theo hướng ngược lại. Còn các loại hình khác thì bạn có thể chọn hướng quay tùy ý, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ làm hồ có góc cạnh.

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ truoc nha

Hòn non bộ trước nhà không nên làm một hòn lẻ loi, nhưng cũng không nên làm hòn số lượng chẵn như 2, 4, 6…Bạn chỉ nên làm 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn… đó là những số lẻ. Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn non bộ quá bằng nhau. Hãy thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ, cao thấp khác nhau để tạo nên nét thẩm mỹ ấn tượng.

Việc xây dựng hòn non bộ trước nhà không chỉ để làm đẹp mà còn có ý nghĩa đáng kể về mặt Phong thủy. Hy vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn thi công hòn non bộ trước nhà hợp phong thủy!

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ truoc nha

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy. Riêng đối với nhà lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy.

Kết quả hình ảnh cho hòn non bộ truoc nha

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Tuy vậy, nếu đã sử dụng hòn non bộ thì gia chủ cũng nên cân nhắc kỹ, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến tư vấn của những chuyên gia uy tín để hòn non bộ không chỉ là vật trang trí mà còn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.