Cách bố trí tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy

Cách bố trí tiểu cảnh hòn non bộ hợp phong thủy

Trong tiểu cảnh sân vườn thì việc xây dựng thiết kế hòn non bộ không chỉ giúp không gian trở nên đẹp hơn mà còn có những tác dụng bất ngờ về mặt phong thủy.

Hình ảnh có liên quan

Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Chỉ như thế mới đảm bảo mang lại sự hài hòa trong phong thủy cũng như đảm bảo về thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm để bố trí tiểu cảnh hòn non bộ đạt hiệu quả cao nhé!

Hình ảnh có liên quan

Kinh nghiệm bố trí tiểu cảnh hòn non bộ

Không có một quy tắc nào gọi là bất biến khi thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ. Bạn có thể lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của của mình cũng như đặt trong không gian tiểu cảnh mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Nhưng bạn những lưu ý dưới đây sẽ là gợi ý để bạn sở hữu tiểu cảnh hòn non bộ hơp phong thủy, giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Kết quả hình ảnh cho tieu canh non bo

Nếu ngôi nhà của bạn không quá lớn, khoảng trước sân khá rộng thì bạn hãy lựa chọn một mẫu tiểu cảnh hòn non bộ nhỏ nhỏ hoặc vừa sao cho chúng tạo nên một bức tranh hài hòa. Tuyệt đối không chọn hòn non bộ lớn, lấn án ngôi nhà của mình.

Kết quả hình ảnh cho tieu canh non bo

Nếu không gian sân vườn nhà bạn có diện tích lớn thì việc lựa chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau ngôi nhà để tạo nên một thế vững chắc, làm điểm tựa chọn toàn bộ ngôi nhà. Theo phong thủy thì điều này tuyệt vời cho gia chủ, tạo nên sự nghiệp vững chãi, gia đình luôn hòa thuận.

Hình ảnh có liên quan

Chọn hướng cho tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ được thi công theo các hướng khác nhau cũng sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho gia chủ. Tất nhiên, việc chọn hướng này cũng cần quan tâm đến cung và mệnh của gia chủ.

  • Tiểu cảnh hòn non bộ hướng Tây: hòn non bộ ở hướng này là cát. Bạn cần chú ý lựa chọn các cây cao và trồn theo theo hướng này để chống nắng và nóng trong ngày hè oi bức.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ hướng Tây Bắc: hướng đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm cây xanh để mang lại tài lộc và tạo cảnh quan cho sân vườn.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ hướng Bắc: hòn non bộ nên có địa hình có thể cao một chút.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ hướng Nam: các gia chủ thường không lựa chọn hướng này bởi không tốt, tài trí và năng tuệ bị hãm, khó phát triển được.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ hướng Tây Nam: đây là một hướng bất lợi và bạn không nên thiết kế hòn non bộ ở hướng này.

sanvuonxanh.com.vn chuyên thiết kế và thi công tiểu cảnh hòn non bộ chất lượng, độc đáo và tinh tế nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn tốt nhất nhé!